Chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l trở nên đặc biệt một phần bởi quy trình sản xuất tuyệt vời. Nhờ vậy sản phẩm mới có chất lượng cao cấp cùng vẻ ngoài sang trọng cũng như nhiều công dụng hữu ích. Vậy công đoạn gia công chiếc thùng gỗ sồi này như thế nào và các bí mật xung quanh chúng là gì? Hãy cùng với Thùng gỗ Mạnh Hùng khám phá ngay thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!
Đặc điểm của thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l
Thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất và sưu tập rượu vang, rượu quý,... Không chỉ vậy, thiết kế của chúng còn rất tinh tế để được dùng trong trang trí nội thất sang chảnh. Những điểm ưu việt tạo nên giá trị sử dụng cao của thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l chính là:
Được làm 100% từ gỗ sồi cao cấp
Gỗ sồi nhập khẩu được đánh giá là nguyên liệu hoàn hảo để sản xuất ra chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu. Từng thớ gỗ sồi đều chứa nhiều chất organic tốt cho sức khỏe cũng như giúp tăng thêm hương vị cho rượu. Vậy nên nhiều loại vang hảo hạng nhất trên thế giới đều sử dụng kỹ thuật ngâm ủ, bảo quản trong thùng gỗ sồi. Đây là chất liệu để ngâm rượu hàng đầu mà không cây gỗ, sành, sứ, gốm,... nào khác có thể bì kịp.
Kích thước nhỏ gọn, tinh tế
Cấu tạo của thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l khá nhỏ gọn nhưng không kém phần quý tộc, tinh tế. Kích thước của nó chỉ rơi vào khoảng chiều dài thân 57cm cùng đường kính bụng và đầu lần lượt là 44cm và 38cm. Chúng có dạng thùng tròn kín được tạo từ thanh gỗ ghép cánh cung với nhau và được bịt kín 2 đầu. Sản phẩm còn được thiết kế thêm chân kệ gỗ để đặt thùng nằm theo dáng vẻ sang trọng nhất. Kích thước vừa vặn này của thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l dễ đặt được ở bàn, kệ tủ,...
Không dùng keo, sáp dính thùng độc hại
Một ưu điểm tuyệt vời nữa của thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l là hoàn toàn không sử dụng sáp dinh, keo độc hại để tạo hình. Thay vào đó, người thợ sẽ dùng các kỹ thuật ghép thủ công để tạo độ gắn kết chắc chắn cho cấu tạo. Hơn nữa, bên ngoài thùng còn được quấn quanh 6 thanh đai inox dẻo dai vô cùng bền bỉ, rắn rỏi.
Quy trình sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu đẹp chất lượng tốt
Thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l được tạo ra trong một quy trình sản xuất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sau đây sẽ là giới thiệu những bước nổi bật theo trình tự gia công mặt hàng này:
Bước 1: Chọn loại gỗ sồi và xử lý
Đầu tiên, dựa theo nhu cầu của khách hàng mà người thợ sẽ chọn ra chất gỗ sồi tốt phù hợp. Họ sẽ sử dụng những loại gỗ sồi nhập khẩu có nhiều năm tuổi, chắc thịt, bền đẹp để đưa vào sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l cao cấp. Sau đó, các thớ gỗ sẽ được đưa vào cắt xẻ, tạo hình thành miếng dày 1,5-3cm rồi đưa vào xử lý. Ngoài đem đi phơi khô, chúng còn được tẩm sấy với nhiều công đoạn để đảm bảo chất lượng tốt, có tuổi thọ cao.
Bước 2: Lắp ghép thùng gỗ sồi
Người nghệ nhân với tay nghề cao sẽ ghép các miếng gỗ lại với nhau một cách khéo léo bằng kỹ thuật ghép mắt âm dương. Tạo hình của thùng còn được cố định lại với nhiều thanh đai kim loại không gỉ, bền bỉ. Điều này cho phép sản phẩm có cấu tạo chắc chắn mà không dùng đến một giọt keo dính hóa chất.
Bước 3: Hoàn thiện thùng gỗ sồi
Cuối cùng, thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l sẽ được khoét các lỗ nhỏ trên thân để lắp vòi và nút để trở nên hoàn chỉnh hơn. Sản phẩm còn được đánh bóng lại mặt ngoài cho thật nhẵn nhụi và sẽ được sơn một lớp sơn bóng trên cùng. Người thợ còn tỉ mỉ kiểm tra lại tổng thể, đặc biệt là sự rò rỉ của thùng trước khi giao cho khách hàng.
Có thể thấy chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu 50l đã phải trải qua nhiều bước kỳ công để đem lại những ưu điểm tốt vượt trội hơn cả. Hãy đến với Thùng gỗ Mạnh Hùng để có thể trải nghiệm sản phẩm chất lượng bậc nhất này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét